Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Danh mục cho trang

  • Biển bạc cho cuộc sống vàng (en)

Chúng tôi là ai?

GIỚI THIỆU VỀ MCD

(truy cập http://mpavietnam.net/ để biết thêm về các thực hành tốt do MCD thực hiện)

Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) là một tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận trong lĩnh vực bảo tồn môi trường biển và phát triển bền vững vùng ven biển Việt Nam. MCD được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp giấy phép đăng ký hoạt động số A 088 từ năm 2003. MCD là thành viên của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam (VIMASTA) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

MCD

Chiến lược phát triển MCD giai đoạn 2016-2020 xác định các nội dung sau:

TẦM NHÌN: MCD là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ hệ sinh thái biển,  phấn đấu vì vùng ven biển Việt Nam với các hệ sinh thái bền vững và các cộng đồng dân cư ven biển, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương, có chất lượng cuộc sống tốt đẹp.

SỨ MỆNH: MCD cam kết thúc đẩy hợp tác giữa các bên liên quan, thực hiện các sáng kiến phát huy tri thức bản địa và kinh nghiệm quốc tế nhằm quản lý tốt hơn các hệ sinh thái biển, cải thiện đời sống cộng đồng, góp phần phát triển bền vững vùng ven biển, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

MỤC TIÊU CHUNG: Các hệ sinh thái ven biển được quản lý hiệu quả hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mang lại lợi ích thiết thực và lâu bền cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ở vùng ven biển ở Việt Nam

CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • Cộng đồng: Mọi công việc mà MCD triển khai đều hướng đến vì lợi ích của cộng đồng.
  • Tăng cường năng lực tự chủ: MCD tôn trọng tính tự chủ của mỗi cá nhân và hướng đến nâng cao năng lực cho mỗi cá nhân nhằm giúp họ có đầy đủ năng lực để chủ động ra quyết định đối với hành vi và cuộc sống của họ.
  • Sáng tạo và đổi mới: Sáng tạo và đổi mới là cách thích hợp để phát triển. MCD tôn trọng sự khác biệt, khuyến khích tư duy đổi mới, tìm kiếm những giải pháp sáng tạo với giá trị gia tăng cao.
  • Có trách nhiệm: MCD đề cao tính trách nhiệm và thúc đẩy một môi trường làm việc với tính trách nhiệm giải trình cao với nhà tài trợ, với cộng đồng và giữa các thành viên trong tổ chức.
  • Thống nhất: MCD là một khối thống nhất, sức mạnh lớn nhất của MCD được tạo nên bởi sự đoàn kết. Lãnh đạo và nhân viên MCD hợp tác và chia sẻ để có tiếng nói chung,tạo nên sức mạnh tập thể và đạt được những mục tiêu chung của tổ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH

Chương trình Quản lý tài nguyên và môi trường biển được phát triển và triển khai nhằm hướng tới các khu vực sinh thái ven biển quan trọng ở 10 tỉnh ven biển Việt Nam được quản lý và bảo vệ một cách hiệu quả trong bối cảnh biến đổi khí hậu thông qua áp dụng và phát triển các mô hình quản lý hệ sinh thái biển tiên tiến và các cơ chế phù hợp cho hợp tác giữa các bên liên quan

Chương trình Thủy sản, Sinh kế bền vững & phát triển cộng đồng được phát triển và triển khai nhằm hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương sống trong các khu vực sinh thái ven biển quan trọng ở 10 tỉnh ven biển Việt Nam có chất lượng cuộc sống tốt hơn thông qua đa dạng hóa sinh kế, cải thiện môi trường, và năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình ICC-CCC được lần đầu tiên thực hiện vào ngày 23/9/2000 do Liên Minh Sinh Vật Biển Quốc Tế (IMA-VN), tiền thân của MCD khởi xướng tại tp Nha Trang, Khánh Hoà. Từ đó đến nay, MCD là đầu mối thực hiện ICC thường niên tại Việt Nam. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề rác thải và tác hại của nó đối với con người và môi trường.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ

Với gần 15 năm cống hiến và trưởng thành, đội ngũ cán bộ MCD gồm các cán bộ có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản lý môi trường và tài nguyên, kinh tế phát triển, phát triển cộng đồng, quản trị tổ chức, truyền thông và các chuyên môn bổ trợ khác. Cán bộ MCD luôn học hỏi, tích lũy và phát huy kinh nghiệm trong khi thực hiện các chương trình phát triển và hợp tác đối tác. Bên cạnh đó, MCD luôn nhận được sự ủng hộ từ mạng lưới các chuyên gia, cố vấn cũng như các tình nguyện viên trong nước và quốc tế

CÁC THỰC HÀNH TỐT

Tham khảo các sáng kiến và thực hành tốt mà MCD đã thực hiện tại: http://mpavietnam.net/ 

Thông tin liên hệ

Trung tâm Bo tồn Sinh vt bin và Phát trin Cng đng (MCD)

Phòng 3104, Tầng 31, Toà nhà 34T, Phố Hoàng Đạo Thúy, Khu Trung Hòa Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: +84 24 2221 2923| Fax: +84 24 2221 2924

Email: mcd@mcdvn.azurewebsites.net | Web: www.mcdvietnam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh