Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT VN và đoàn công tác liên ngành làm việc tại Quảng Ninh và thăm các mô hình MCD thực hiện

16. 04. 2021 Tin tức

Ngày 14 tháng 4 năm 2021, ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, cùng đoàn công tác liên ngành đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh.

Là một địa bàn tăng trưởng nhanh nhưng luôn hướng tới sự phát triển hài hòa và bền vững, tỉnh Quảng Ninh trân trọng những nỗ lực, sáng kiến mà các tổ chức thành viên Liên Hiệp Hội đã đóng góp cho tỉnh qua những dự án hết sức thiết thực. “Ưu tiên cao của chúng tôi là bảo vệ môi trường biển, ứng phó với những thách thức của biến đổi khí hậu, cải thiện đời sống sinh kế và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là những vùng xa, có các nhóm người dân tộc thiểu số còn khó khăn. Chúng tôi rất vui vì tỉnh Quảng Ninh một lần nữa được xếp hạng cao về chỉ số PAPI, về sự hài lòng của người dân đối với chính quyền” bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ trong buổi họp tiếp đoàn công tác.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phan Xuân Dũng bày tỏ sự ghi nhận và tự hào, khi trực tiếp cùng đoàn công tác thăm các khu vực dân cư, tổ nhóm sản xuất, trò chuyện cùng các nhóm thụ hưởng tại một số địa bàn trọng điểm đã tham gia chương trình giảm thiểu rác thải nhựa đại dương do một số tổ chức thành viên Liên hiệp hội thực hiện.

Ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên Hiệp hội Việt Nam, đánh giá các dự án đã và đang triển khai tại tỉnh Quảng Ninh

Đoàn công tác ấn tượng với những vật dụng nhỏ xinh được chế tác từ một số sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, nhờ bàn tay khéo léo của các bà, các chị trong Hội Phụ nữ, đã có một đời sống mới, được khách hàng tin mua, tạo động lực để các nhóm phụ nữ còn nghèo và khó khăn, có thêm nghề mới để vươn lên.

Đoàn công tác tham quan Cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm chế tác từ nhựa đã qua sử dụng tại chợ Hạ Long 1

Sản phẩm chế tác từ nhựa đã qua sử dụng do các thành viên Hội phụ nữ thành phố thực hiện

Hình ảnh những con thuyền vớt rác khu vực nước ven bờ Vịnh Hạ Long được chỉnh trang và hỗ trợ kĩ thuật phù hợp cho vớt rác và phân loại rác hiệu quả hơn đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư và tàu cá giảm thiểu xả rác xuống Vịnh, hay những chủ sạp hàng trong chợ hải sản Hạ Long tự hào với các biển bán hàng ghi nhận đơn vị “nhãn xanh” tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa ra biển, rồi các cặp thùng rác đôi đặt tại chợ hay khu vực vườn hoa phường Bạch Đằng thúc đẩy hành động thu gom và phân loại rác thải tại nguồn của cư dân và du khách khu vực bao biển, với những công nhân thu gom phân loại rác đầy tự tin được tập huấn và trang bị chứng chỉ an toàn lao động, cho thấy mô hình 4P do MCD thúc đẩy đã được thực hiện sáng tạo và hiệu quả- đối tác hợp tác công- tư -cộng đồng cùng tham gia để  cải thiện hiệu quả quản lý rác thải rắn nói chung và giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.

Đoàn công tác thăm thực địa mô hình 4P giảm thiểu rác thải nhựa khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long

Tàu thu gom rác khu vực nước ven bờ Vịnh Hạ Long được dự án MCD chỉnh trang và hỗ trợ kỹ thuật

Việc lãnh đạo cấp cao Liên hiệp hội và tổ công tác liên ngành dành ưu tiên tới thăm và làm việc tại các địa bàn triển khai dự án là sự động viên kịp thời đối với các tổ chức thành viên trực tiếp làm việc tại thực địa như MCD. Bà Nguyễn Thu Huệ, giám đốc MCD thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ MCD cảm ơn sự phối hợp hiệu quả từ các đối tác được UBND tỉnh Quảng Ninh phân công làm đầu mối như UBND TP Hạ Long, Sở NN&PTNT, Tỉnh đoàn, Hội phụ nữ và các đơn vị khác.

Từ 2014 tới nay, MCD đã liên tục có những sáng kiến thực hiện tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, như thanh niên kết nối cộng đồng thí điểm các mô hình thích ứng BĐKH tại khu vực khó khăn huyện Hoành Bồ, đưa CNTT tới các trẻ em nghèo khu vực tái định cư ven bờ vịnh Hạ Long, hỗ trợ hợp tác công tư cộng đồng (4P) trong bảo vệ môi trường, thúc đẩy bảo tồn hệ sinh thái và nguồn lợi biển trên Vịnh Hạ Long và hỗ trợ nghiên cứu thành lập khu bảo tồn biển Cô Tô –  Đảo Trần.

MCD cam kết sẽ tiếp tục cùng địa phương và các tổ chức đồng nghiệp phát triển các sáng kiến thiết thực và sáng tạo, nỗ lực kết nối nguồn lực và hỗ trợ kĩ thuật từ đối tác quốc tế và trong nước, vì mục tiêu chung là phát triển bền vững với môi trường biển trong lành và đời sống người dân biển ngày càng được cải thiện.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh