Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Đại sứ Hải Đăng

  Truyền cảm hứng, hướng dẫn, cố vấn, được cố vấn, … dự án MAM…

  Xem thêm
 • Thích ứng với BĐKH

  MCD tham gia CCWG từ khi nhóm được thành lập và trở thành  thành viên nòng cốt từ năm 2009…

  Xem thêm
 • Con Thuyền Mơ Ước

  MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên …. Xem thêm

 • Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

  Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức ….

  Xem thêm
 • Ngày môi trường thế giới 2017

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu …

  Xem thêm

Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Sáng tạo – Hợp tác – Hành động giảm thiểu rác thải biển, thông điệp từ Hội nghị rác thải biển quốc tế lần thứ 6 từ 12 – 16/3/2018 tại San Diego, Hoa Kỳ

20. 03. 2018 Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Vấn đề rác thải biển ảnh hưởng tới thiên nhiên và cuộc sống của con người đang là mối quan tâm và nỗ lực cải thiện của các quốc gia. Hội nghị rác thải biển quốc tế lần thứ 6 (6IMDC) đã diễn ra thành công với hơn 700 đại biểu đến từ 50 quốc gia trên thế giới từ ngày 12-16/3/2018 tại thành phố San Diego, Hoa Kỳ do Chương trình rác thải biển của Cục Đại dương và Khí quyển Hoa Kỳ (NOAA’s Marine Debris Program) và Chương trình môi trường của Liên hợp quốc (UN’s Environment Program) phối hợp tổ chức.

Đại diện Hội đồng thành phố San Diego nơi diễn ra hội nghị, ông David Alvarez đã có bài phát biểu chào mừng và chia sẻ các thông tin về thành phố đã quan tâm và làm được những gì trong giảm thiểu rác thải nhựa cũng như giải quyết các vấn đề liên quan tới nước sạch, xâm mặn hay biến đổi khí hậu. Phải kể đến là năm 2015, San Diego – thành phố lớn nhất ở bang California là nơi mọi người được yêu cầu trả tiền khi chọn túi nilon dùng 1 lần. Ông nói “nếu chúng ta không có hành động vì môi trường, bạn sẽ không được hưởng thụ không khí trong lành như tại nơi đây” và chúc hội nghị thành công.

 1Ảnh 1: Ông David Alvarez – Đại diện Hội đồng thành phố San Diego có bài phát biểu chào mừng hội nghị rác thải biển quốc tế lần thứ 6 tại San Diego, Hoa Kỳ (6IMDC)

Trong 5 ngày, hội nghị diễn ra sôi nổi theo các nhóm nội dung chuyên môn và giao lưu học hỏi, chia sẻ, trưng bày các hình ảnh, tờ dán về các sáng kiến giảm thiểu rác thải biển hoặc các nghiên cứu tác hại của rác thải nhựa hay các phần trình diễn nghệ thuật. Tất cả đều nói lên thông điệp của hội nghị là Sáng tạo – Hợp tác – Hành động giảm thiểu rác thải biển trên toàn thế giới.

Tham gia hội nghị lần này, Có đại diện các tổ chức phi chính phủ đến từ Việt Nam gồm MCD,  CECR và Greenhub.  Hội nghị đã dành một phần cho các chia sẻ từ Việt Nam. Đại diện MCD đã trình bày góc nhìn  và kinh nghiệm của MCD liên quan tới tổng quan quản lý rác thải ven biển Việt Nam:. Bài trình bày đã nhận được sự ủng hộ của các đại biểu, trong đó kể tới là kinh nghiệm thúc đẩy hợp tác các bên liên quan trong bảo vệ môi trường vùng ven biển và các sáng kiến làm sạch biển quốc tế do MCD khởi xướng  tại Việt Nam.

 2

Ảnh 2: Đại diện MCD có bài chia sẻ tại hội nghị 6IMDC

Một số các hình ảnh về hội nghị

3

Ảnh 3: Chia sẻ về các kinh nghiệm phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức phi chính phủ tại Hoa Kỳ

1

Ảnh 4: Chia sẻ về sử dụng đồ nhựa có trách nhiệm

5

Ảnh 5: chia sẻ về giảm thiểu sử dụng đồ nhựa 1 lần tại các bang của Hoa Kỳ

2

Ảnh 6: trình diễn và giao lưu các sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa biển

 7

Ảnh 7: Một trong những hoạt động ngoài trời: Làm sạch biển Pacific Bay. Trong ảnh, bạn đội mũ là Afroz Shah dù là luật sư trẻ tại Ấn Độ nhưng có những hoạt động tích cực bảo vệ môi trường, làm sạch bờ biển tại nơi anh ở. Qua nỗ lực đó, Thủ tướng Ấn Độ – ông Narendra Modi đã chọn lựa đẩy mạnh hoạt động làm sạch tại 13 bờ biển Ấn Độ. Video clip này ghi nhận các nỗ lực đó: https://youtu.be/Vm2OPAWSrcQ

8

Ảnh 8: Ống hút nhựa – một trong những loại rác biển nhặt được tại bãi biển Pacific, San Diego. Tại Việt Nam, bạn có thể chọn sử dụng ống hút tre, ống hút cỏ thân thiện với sinh vật biển thay vì dùng ống hút nhựa rồi thành rác thải biển như thế này.

9

Ảnh 9: kết thúc hội nghị, ca sỹ Jack Johnson cùng 1 đại biểu tại hội nghị trình diễn các bài hát về môi trường và tình yêu thiên nhiên. Cũng tại hội nghị, anh đã chia sẻ cảm nghĩ “liệu chúng ta có suy nghĩ chọn lựa sử dụng đồ nhựa vì sự thuận tiện thay vì tương lai của con em chúng ta không?”

Một bình luận cho “Sáng tạo – Hợp tác – Hành động giảm thiểu rác thải biển, thông điệp từ Hội nghị rác thải biển quốc tế lần thứ 6 từ 12 – 16/3/2018 tại San Diego, Hoa Kỳ

 1. Lê Ngọc Minh |

  Hội nghị thật ý nghĩa, cần nhiều hội nghị như thế này về với cộng đồng dân cư. Quan trọng nhất là phải sáng tạo và kiên trì hành động để giảm rác thải, biến rác thải thành sản phẩm phân hữu cơ, giảm bớt nhà máy sản xuất túi nhựa, tăng thêm nhà máy sản xuất túi giấy tự hủy. Tôi sẽ hành động góp phần giảm rác thải vùng biển quê tôi!

  Reply

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh