Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Đại sứ Hải Đăng

  Truyền cảm hứng, hướng dẫn, cố vấn, được cố vấn, … dự án MAM…

  Xem thêm
 • Thích ứng với BĐKH

  MCD tham gia CCWG từ khi nhóm được thành lập và trở thành  thành viên nòng cốt từ năm 2009…

  Xem thêm
 • Con Thuyền Mơ Ước

  MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên …. Xem thêm

 • Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

  Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức ….

  Xem thêm
 • Ngày môi trường thế giới 2017

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu …

  Xem thêm

Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Làm sạch bờ biển vì đại dương không rác thải

27. 09. 2019 Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Chủ nhật ngày 22/9/2019, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng các đối tác địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức Sự kiện Cộng đồng Làm sạch Bờ biển, vì đại dương không rác thải, tại khu vực ven biển vùng đệm Vườn Quốc gia Xuân Thủy, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

 Hình ảnh từ trái sang, Bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực trung tâm MCD, ông Trần Văn Huyên – Phó Chủ tịch UBND xã Giao Hải, cùng các cán bộ trung tâm MCD và UBND xã Giao Hải.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa ra đại dương do Thủ tướng Việt Nam phát động ngày 9/6/2019 và phong trào Làm sạch Biển Quốc tế (International Coastal Cleanup – ICC) được khởi xướng hơn 30 năm trước đây tại Mỹ bởi Tổ chức Bảo tồn Đại dương (Ocean Conservancy) – một đối tác quốc tế của MCD, và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa đại dương do Thủ tướng Việt Nam phát động ngày 09/06/2019.

Hồ Thị Yến Thu, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm MCD và bài phát biểu truyền cảm hứng tại sự kiên

Bà Hồ Thị Yến Thu, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm MCD cho biết “Hoạt động cộng đồng làm sạch bờ biển được MCD hỗ trợ các địa phương tổ chức thường niên tại các vùng ven biển và hải đảo, nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng ven biển trong giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy hành động của người dân địa phương trong bảo tồn hệ sinh thái và môi trường, giảm thiểu rác thải biển”.

Tham dự Sự kiện Cộng đồng làm sạch bờ biển ngày 22/9/2019 có đại diện UBND huyện Giao Thủy; đại diện UBND và các cơ quan đoàn thể xã Giao Hải, Giao Xuân; Vườn Quốc Gia Xuân Thủy, và trên 200 tình nguyện viên chủ yếu là thanh niên, học sinh và phụ nữ địa phương.

Các em học sinh trường THCS Giao Hải và các bạn tình nguyện viên tham gia sự kiện.

Trao đổi về sự kiện này, ông Trần Văn Huyên – Phó Chủ tịch UBND xã Giao Hải, chia sẻ: “Tình trạng rác thải nhựa tại khu bến cá Giao Hải đang là vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan, môi trường và cuộc sống người dân. Sự kiện Cộng đồng làm sạch bờ biển sẽ góp phần nâng cao ý thức, giúp người dân nhận ra bờ biển thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ và cuộc sống của họ trông sẽ đẹp như thế nào khi không còn mùi của rác, màu của túi nilon và những mối lo khác về sức khỏe”.

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ dự án “Thí điểm quản lý rác thải đô thị theo dòng chảy từ sông ra biển nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở tỉnh Nam Định, khu dự trữ sinh quyển sông Hồng’’ được Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ, và hợp phần Thúc đẩy sáng kiến không rác thải tại Việt Nam thông qua các đối tác tiên phong vùng ven biển được tổ chức Môi trường Thái Bình Dương (PE) tài trợ, do MCD chủ trì thực hiện phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường Nam Định và các đối tác địa phương khác. Bên cạnh đó, tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) cũng chung tay huy động tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học tham gia sự kiện, thông qua chương trình Hải Đăng Xanh MCD.

Link thông tin về sự kiện, xin mời xem tại đây:

 http://www.hanoingaynay.vn/lam-sach-bo-bien-vi-mot-dai-duong-khong-rac-thai-tai-huyen-giao-thuy-vuon-quoc-gia-xuan-thuy-tinh-nam-dinh/?fbclid=IwAR2uNbxfZQC2PjP-pRZh7_OnTVlIKkqHXEQHDU5GpqCxkuzOTs3kksxTI3E

http://vnmedia.vn/dan-sinh/201909/lam-sach-bo-bien-vi-mot-dai-duong-khong-rac-thai-640604/?fbclid=IwAR3tm8KVxIFddjStd18E-nSUblijqarYbXlDHYsDnn7q3gTFiC3kGIbjEog

https://ictpress.vn/Chuyen-doc-duong/Ngay-y-nghia-lam-sach-bo-bien-vi-mot-dai-duong-khong-rac-thai-tai-Vuon-Quoc-gia-Xua?fbclid=IwAR3Hq-_784zXGkTw6-zSW4kq-OxSv0DpldwwGuKPbo-JNESwG8ZwK3yMm4o

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh